Bóng đá futsal là gì? Các điều cần biết về futsal mới nhất

Bóng đá futsal là gì? Các điều cần biết về futsal mới nhất

Cái tên bóng đá Futsal nghe còn khá mới lạ tại Việt Nam. Vậy bóng đá Futsal là gì? Đá bóng Futsal có khác với bóng đá trên sân cỏ hay không? Đừng vội bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé.

Bạn đã từng bao giờ tìm hiểu về bóng đá Futsal chưa? Bóng đá Futsal có nguồn gốc từ đâu và cách chơi môn này như thế nào? Bóng đá Futsal có những điểm khác biệt nào so với bóng đá thường? Vậy thì hãy cùng đồng hành với chúng tôi cá cược online trong bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết thế nào là bóng đá Futsal, luật chơi bóng đá Futsal chuẩn quốc tế. Và thời gian thi đấu bóng đá Futsal ra làm sao. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Bóng đá Futsal là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là một môn thể thao được tổ chức tại các nhà thi đấu hay trung tâm thể thao. Hay nói cách khác thì Futsal là một môn thể thao chơi bóng trong nhà với mô hình sân bóng thu nhỏ. Nhưng vẫn có những điểm tương đồng với sân bóng đá ngoài trời.

bong-da-futsal-1

Bộ môn thể thao này có thể dành cho cả nam và nữ cùng tham gia tập luyện. Và hiện cũng có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và tham gia chơi môn thể thao này. Bởi những điều thú vị mà loại môn thể thao này mang lại. Cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị ấy ngay sau đây nhé.

Xem thêm: Chi tiết về nhiệm vụ và vài trò của các vị trí trong bóng đá

Kích thước sân bóng Futsal

Có thể nói sân chơi bóng Futsal ở trong nhà thi đấu khác hoàn toàn so với sân thi đấu ở ngoài trời. Đó là kích thước của sân Futsal có sự thay đổi theo không gian và số lượng vận động viên tham gia thi đấu.

Kích thước sân Futsal trong nhà bé nhất là 25m x 16m. Và loại bóng sử dụng trong sân Futsal có cân nặng đạt từ 400gr đến 440gr và chu vi bóng đạt từ 62 đến 64cm.

Số lượng cầu thủ tham gia thi đấu

Khác với bóng đá sân cỏ, tại sân Futsal số lượng tham dự chỉ có 11 cầu thủ. Trong đó có 5 cầu thủ được tham gia đá chính trên sân, những người còn lại sẽ tham gia đá dự bị.

Luật chơi của bóng đá Futsal chuẩn quốc tế

bong-da-futsal-2

Khi tham gia chơi bóng đá Futsal, mỗi đội chơi chỉ gồm có 5 cầu thủ đá chính thức, bao gồm cả thủ môn. Ngoài ra thì mỗi đội sẽ được chuẩn bị tối đa thêm 7 cầu thủ dự bị để đá thay thế. Không giới hạn số lần cầu thủ thay thế những chỉ được phép thay thế các cầu thủ có trong đội và cầu thủ dự bị.

Không những vậy, khi thay thế phải tuân theo các quy định sau:

  • Cầu thủ bị thay thế phải rời khỏi sân thi đấu và nhường lại vị trí cho người được thay thế.
  • Cầu thủ vào thay thế phải vào đúng vị trí của cầu thủ chỉ định bị thay thế, nếu không thì trận đấu sẽ dừng lại. Hơn nữa, cầu thủ bị thay thế sẽ phải rời khỏi sân thi đấu.
  • Trọng tài sẽ là người quyết định cầu thủ dự bị có được phép tham gia thi đấu hay không.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cũng đã đưa ra các quy định xử phạt đối với các cầu thủ phạm lỗi. Việc này cũng giúp cho các trận thi đấu bóng đá Futsal được diễn ra công bằng hơn. Đối với cầu thủ vi phạm sẽ bị phạt cảnh cáo thẻ vàng hoặc là đối phương sẽ được nhận quả đá phạt đền.

Nếu như mà cầu thủ bị phạm lỗi quá nhiều thì sẽ bị nhận thẻ đỏ từ trọng tài và sẽ bị đuổi khỏi sân thi đấu ngay lập tức. Đồng nghĩa với việc đội sẽ phải thi đấu thiếu người. Vì thế mà các cầu thủ cần phải chấp hành nghiêm chỉnh luật thi đấu của bóng đá Futsal của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

Xem thêm: Doping trong bóng đá là gì? Kiến thức cần biết về Doping

Thời gian thi đấu của bóng đá Futsal

bong-da-futsal-3

Thời gian thi đấu của bộ môn Futsal hoàn toàn khác so với thời gian thi đấu của bộ môn bóng đá thường. Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Liên đoàn bóng đá thế giới thì thời gian thi đấu của bóng đá Futsal diễn ra trong thời gian 40 phút. Và được chia làm hai hiệp, mỗi hiệp gồm 20 phút.

Bên cạnh đó, trong luật thi đấu bóng đá Futsal quy định rất rõ thời gian hội ý. Theo đó, tại mỗi hiệp các đội chỉ được hội ý duy nhất 1 lần và thời gian để hội ý tối đa là 1 phút. Hơn nữa, trong trường hợp mà cả hai đội phải tham gia vào hiệp thi đấu phụ thì sẽ không có thời gian hội ý cho hiệp này.

⏩ Có thể bạn quan tâm: M8win

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông liên quan về bóng đá Futsal mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng với những kiến thức này, bạn cũng đã nắm rõ được về những đặc điểm cũng như luật thi đấu của bóng đá Futsal. Bóng đá Futsal tuy có những điểm khác biệt so với bóng đá trên sân cỏ nhưng cũng vô cùng hấp dẫn.

Và bạn đừng quên truy cập vào kênh web cá độ bóng đá uy tín cadobongda.club của chúng tôi để không bỏ lỡ các tin tức thể thao cũng như các trận thi đấu bóng đá Futsal trong nước và Quốc tế. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và có cơ hội được thưởng thức các trận thi đấu Bóng đá Futsal đỉnh cao.

Bài viết liên quan